Tin di trú Mỹ

Số liệu về người Mỹ gốc Việt
Kết quả kiểm tra dân số U.S. Census 2010 đưa ra các kết quả liên quan đến cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ như sau: -  Dân số người Việt đã tăng 38% (thêm 425,921 đầu người) trong thập niên 2000-2010. Số người Việt hiện ở Hoa Kỳ là 1,548,449 - Dân số Việt tập trung trong mười tiểu bang: California (37.58%), Texas (13.62%), Washington (4.30%), Florida (3.78%), Virginia (3.46%), Georgia (2.92%), Massachusetts (2.77%), Pennsylvania (2.52%), New York (1.86%), và Louisiana (1.83%). - Khu vực đông dân Việt Nam nhất là vùng Los Angeles – Long Beach – Santa Ana (271,234 người).
Bảo lãnh con nuôi

Trong luật di trú thì việc bảo lãnh theo diện thân nhân được coi là đơn giản nhất và là một diện bảo lãnh được nhiều người biết đến nhất, nhưng lại có rất nhiều người không biết rằng con nuôi là một thành phần quan trọng trong việc bảo lãnh theo diện thân nhân.

Reentry Permit

Thường trú nhân (Lawful Permanent Resident gọi tắt là LPR), khi nhập cảnh Hoa Kỳ phải trình giấy tờ cần thiết mới được nhập cảnh. Những giấy tờ cần thiết thường trú nhân có thể dùng để nhập cảnh Hoa Kỳ: một là chiếu khán thường trú đặc biệt; hai là thẻ xanh; ba là reentry permit. Chiếu khán thường trú đặc biệt cấp tại lãnh sự Hoa Kỳ bằng cách trình thẻ xanh, chứng minh sự liên hệ gia đình hoặc tài chánh ở Hoa Kỳ, và chứng minh rằng thời gian dài ở ngoài Hoa Kỳ là ngoài sự kiểm soát của mình.

Những thông tin hữu ích dành cho những công dân mới
Vì những lợi ích của các công dân mới, Văn Phòng Dịch Vụ Di Trú và Công Dân Hoa Kỳ (USCIS) vừa phổ biến một bản lược duyệt những quyền lợi của các công dân vừa nhập tịch Hoa Kỳ. Những quyền này bao gồm quyền tự do phát biểu, tự do thờ phượng, quyền nộp đơn xin việc ở các văn phòng chính phủ liên bang, và quyền theo đuổi "cuộc sống, tự do và quyền theo đuổi hạnh phúc".
Vấn đề chấp thuận đơn bảo lãnh sau khi người bảo lãnh qua đời
Sở di trú Hoa Kỳ đã điều chỉnh chính sách liên quan đến việc duyệt xét những đơn bảo lãnh sau khi người bảo lãnh qua đời. Trong những năm trước, văn phòng Dịch Vụ và Công Dân Hoa Kỳ (USCIS) nói rằng luật di trú không cho phép người được bảo lãnh đang xin chiếu khán (visa) có sự chấp thuận đơn bảo lãnh nếu người bảo lãnh qua đời trong khi hồ sơ đang chờ đợi duyệt xét. Nhưng đến nay, sự thay đổi  luật di trú cho phép sự chấp thuận đơn bão lãnh hoặc đơn chuyển diện xin Thẻ Xanh
Xin thẻ xanh thường trú nhân
Đối với những hồ sơ bảo lãnh diện vợ-chồng, hoặc diện hôn thê-hôn phu, người được bảo lãnh sau khi sang Hoa Kỳ đoàn tụ với người thân sẽ nhận được Thẻ xanh thường trú có điều kiện. Hai năm sau, người được bảo lãnh phải nộp đơn xin Thẻ xanh thường trú nhân chính thức (có giá trị 10 năm). Đơn xin Thẻ xanh thường trú nhân phải được kèm theo các bằng chứng liên hệ từ ngày kết hôn cho đến hiện tại.
Vấn đề xét đơn dành cho người góa bụa của công dân Hoa Kỳ
Vào tháng 10 năm 2009, Tổng thống  Hoa Kỳ đã ký "Đạo Luật Riêng Cho Sở Di Trú FY2010" và đã có hiệu lực, cho phép những người goá bụa của các công dân Mỹ hợp lệ trở thành diện thường trú nhân chính thức bất kể hai vợ chồng đã kết hôn bao lâu. Xin được nhấn mạnh là bất kể hai vợ chồng đã kết hôn bao lâu.
Tư vấn về visa vào Mỹ
Phòng lãnh sự thuộc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội sẽ trả lời các câu hỏi của độc giả VnExpress liên quan đến các thủ tục xin visa vào Mỹ.
Bảo lãnh theo diện anh chị em ruột vẫn tiếp tục không thay đổi
Trả lời các câu hỏi liên quan đến hồ sơ bảo lãnh theo diện anh chị em, Sở Di Trú Hoa Kỳ USCIS xác nhận là vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ, và xét duyệt như trước đây. Thời hạn bảo lãnh mới cho diện anh chị em ruột là từ 9 – 11 năm.
Để đẩy nhanh tiến trình xét duyệt di trú
Với đa số các đơn nộp tại Sở Di Trú Hoa Kỳ USCIS, tuần tự hồ sơ sẽ được giải quyết theo lịch trình riêng của từng loại đơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, Sở Di Trú Hoa Kỳ đồng ý xét duyệt riêng theo yêu cầu, để đẩy nhanh tiến trình (Expedite Criteria).
National Visa Center đang làm lịch phỏng vấn trễ cho các hồ sơ hoàn chỉnh trước ngày 1 tháng 6, 2010

Theo lịch trình trước đây, các hồ sơ bảo lãnh đã hoàn tất tiến trình Bảo Trợ Tài Chánh (đơn I-864 và I-864A) và đơn xin Visa nhập cảnh (DS-230), chỉ cần đợi 8 tuần là có lịch phỏng vấn. Nay theo thông cáo mới từ National Visa Center, tiến trình mới sẽ kéo dài hơn 9 tháng (tức 9 tháng kể từ ngày hồ sơ I-864 và DS-230 được chấp thuận hoàn chỉnh).

Tiếp thông tin về việc đóng cửa văn phòng Sở Di Trú Hoa Kỳ tại TPHCM

Văn phòng Sở Di Trú Hoa Kỳ tại Thành phố HCM sẽ không nhận đơn di trú sau ngày 25/3 nữa, và văn phòng sẽ đóng cửa vĩnh viễn từ ngày 31/3/2011.

x

Đăng ký tư vấn

Nếu Anh/Chị có bất kỳ thắc mắc về chương trình đầu tư EB-5, vui lòng liên hệ với công ty USIS, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp tất cả các câu hỏi của Anh/Chị.

Xin vui lòng liên hệ info@usis.us hoặc điện thoại:

Mỹ (California): (+1) 657 600 8242
Mỹ (Atlanta): ‎‎(+1) 678 468 4580
TP. Hồ Chí Minh: 0909 337 657
Hà Nội: 0909 337 647
Đà Nẵng: 0903 144 586
Cần Thơ: 0909 339 786

Vui lòng để lại thông tin của bạn dưới đây