Tin di trú Mỹ

Bảo lãnh theo diện anh chị em ruột vẫn tiếp tục

Trả lời các câu hỏi liên quan đến hồ sơ bảo lãnh theo diện anh chị em, Sở Di Trú Hoa Kỳ USCIS xác nhận là vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ, và xét duyệt như trước đây. Thời hạn bảo lãnh mới cho diện anh chị em ruột nay còn 9 năm, tức nhanh hơn trước đây.

Thi nhập tịch Hoa Kỳ, các điều kiện được đặc miễn và thi bằng Việt Ngữ
Trong tiến trình thi nhập tịch, ngôn ngữ là điều hết sức trở ngại cho nhiều di dân. Sở Di Trú Hoa Kỳ, vì thế đưa ra các qui định và điều khoản ngoại lệ và điều tiết (Exceptions and Accommodations) đặc biệt dành cho các quý vị cao niên sau đây:
Thống kê di dân và vấn đề Di trú tại Hoa Kỳ
Hiện nay có bao nhiêu người di dân trên nước Mỹ? Theo thống kê Hoa Kỳ, hiện có vào khoảng 38.000.000 di dân hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ, chiếm 12,5% dân số Hoa Kỳ.
Mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS)
Mở hồ sơ bảo lãnh là bước đầu tiên trong tiến trình xin thị thực di dân Người bảo lãnh (Công dân Hoa Kỳ hay Thường Trú Nhân Hoa Kỳ) liên hệ với Sở Di Trú nơi người bảo lãnh đang sống. Người bảo lãnh cần nêu địa chỉ của mình trên đơn bảo lãnh và nộp đơn bảo lãnh cùng với phí mở hồ sơ theo hướng dẫn mở hồ sơ có trên trang web http://www.uscis.gov.  Thời gian giải quyết hồ sơ tùy thuộc vào văn phòng Sở Di Trú nơi hồ sơ được mở.
Diện bảo lãnh thân nhân theo diện anh,chị em ruột
Theo thông tin từ Hoa Kỳ, nằm hạn chế tình hình nhập cư vào Hoa Kỳ, trường hợp định cư Mỹ theo diện gia đình cho trường hợp anh, chị em ruột bảo lãnh cho nhau có thể sẽ ngừng tiếp nhận hồ sơ vào cuối năm nay ...
Luật mở rộng chương trình Nhập tịch và Di trú đến T9/2012
WASHINGTON—Cơ quan nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) tư vấn cho khách hàng của mình rằng Bộ An Ninh Quốc Nội (DHS) Đạo luật phân bổ ngân sách năm 2010, có chữ ký của Tổng thống ngày 28 tháng 10 năm 2009, mở rộng các chương trình Nhập tịch và di trú cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2012 như sau :
Thẻ xanh (thường trú nhân)
Một cư dân thường trú là một người đã được cấp phép để sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian lâu dài. Bằng chứng thể hiện, người đó được cấp thẻ thường trú, thường gọi là “thẻ xanh". Bạn có thể trở thành một cư dân thường trú bằng nhiều cách khác nhau
Điều kiện để được cấp thẻ xanh
Bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin thẻ xanh (thường trú) thông qua gia đình của bạn, lời mời làm việc hoặc người tuyển dụng bạn, tình trạng tị nạn, hoặc một số điều khoản đặc biệt khác.
Lệ phí cấp visa không di dân sẽ tăng từ ngày 4/6
Ngày 20/5/2010, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã công bố qui định sơ bộ cuối cùng trên Công báo Liên Bang về việc tăng lệ phí xử lý hồ sơ visa không di dân, còn gọi là phí cho loại visa máy có thể đọc được (Machine-Readable Visa - MRV)

Đăng ký tư vấn

Nếu Anh/Chị có bất kỳ thắc mắc về chương trình đầu tư EB-5, vui lòng liên hệ với công ty USIS, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp tất cả các câu hỏi của Anh/Chị.

Xin vui lòng liên hệ info@usis.us hoặc điện thoại:

Mỹ (California): (+1) 657 600 8242
Mỹ (Atlanta): ‎‎(+1) 678 468 4580
TP. Hồ Chí Minh: 0909 337 657
Hà Nội: 0909 337 647
Đà Nẵng: 0903 144 586
Cần Thơ: 0909 339 786

Vui lòng để lại thông tin của bạn dưới đây