Hướng dẫn định cư Hoa Kỳ

Kinh nghiệm cần biết khi mua nhà ở Mỹ
Sống trên đất Mỹ người Việt ai cũng có ước vọng làm chủ một ngôi nhà. Tuy dịch vụ mua bán nhà thường có môi giới địa ốc làm trung gian cho hai bên nhưng thủ tục mua bán nhà đất theo luật địa ốc Hoa Kỳ có nhiều khía cạnh phức tạp. Sau đây là vài điều quan
12 điều cần biết về định cư Mỹ
Tìm kiếm nơi ở là công việc đầu tiên phải làm khi đặt chân lên vùng đất mới. Để có thể tìm kiếm nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu, bạn nên tham khảo trước các website về bất động sản tại nơi mình định sinh sống.
Cuộc sống ở Mỹ bắt đầu như thế nào?
Ngôn ngữ và chiếc xe là chìa khoá mở đầu cho cuộc sống nơi xứ người, ngày nào còn chưa có hai thứ này thì bạn sẽ còn bế tắc…
Xin thẻ xanh khi người phối ngẫu qua đời
Trước đây thì góa phụ/góa vợ được self-petition (tức là tự làm đơn lấy) và xin thường trú nếu: 1) hôn nhân được ít nhất 2 năm khi người công dân qua đời; 2) góa phụ/góa vợ phải làm đơn trong vòng hai năm sau khi người công dân qua đời; và 3) góa phụ/góa vợ chưa tái hôn.
Vợ chồng đỡ chịu trách nhiệm thuế của nhau
Sở thuế IRS sẽ tạo dễ dàng hơn cho vài người phối ngẫu “vô tội”, để họ có thể thoát trách nhiệm về nợ tiền thuế của người vợ hoặc chồng.
Cali: Cấp thẻ Debit người thất nghiệp
Sẽ không còn gửi chi phiếu tiền thất nghiệp cho 1.2 triệu người California đang lãnh tiền thất nghiệp. Thay vào đó, chính quyền tiểu bang California sẽ cấp thẻ debit để người thất nghiệp nhận tiền trực tiếp qua ngân hàng kể từ tuần này. Sở Nhận Dụng Cali (EDD) sẽ bắt đầu gửi 10,000 thẻ debit mỗi ngày trong khi từ từ xóa sổ hệ thống gửi chi phiếu thất nghiệp trong vài tháng tới.
Tòa lãnh sự Hoa Kỳ đến nhà người được bảo lãnh điều tra
Hiện nay vấn đền bảo lãnh thân nhân từ Việt Nam đã trở nên khó khăn hơn nhất là đối với diện vị hôn phu vị hôn thê và diện hôn nhân vì có nhiều trường hợp thiếu bằng chứng xác thực hoặc đưa ra các lời khai không đúng với sự thật. Có những hồ sơ bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ (TLSHK) từ chối không cấp chiếu khán vì TLSHK quyết định rằng sự hôn nhân của đương đơn là giả để hưởng quyền lợi di trú. Khi TLSHK từ chối không cấp chiếu khán, hồ sơ sẽ bị trả về cho Sở Di Trú Hoa Kỳ để thu hồi sự chấp thuận của hồ sơ bảo lãnh. Hồ sơ được kháng cáo với Sở Di Trú sau khi bị trả về. Nếu hồ sơ kháng cáo thành công và được Sở Di Trú Hoa Kỳ tái chấp thuận thì họ sẽ chuyển về cho TLSHK phỏng vấn lại.
Hướng dẫn quan trọng cho ngày phỏng vấn
Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ.
Kinh nghiệm phỏng vấn ở Lãnh sự quán Mỹ
Không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ được cấp visa bất chấp cảm giác hay thái độ của mình trong cuộc phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự chỉ cấp visa khi nào người xin visa hội đủ những điều kiện về phương diện pháp lý. Tuy nhiên có một vài kinh nghiệm sau đây có thể giúp bạn chứng minh bạn đủ tư cách trong cuộc phỏng vấn.
Bí quyết xin visa du học Mỹ
Cần chứng tỏ với viên chức phỏng vấn rằng bạn là một sinh viên có kế hoạch học tập, sinh sống rõ ràng, mục đích của việc đi học và hiểu biết về trường học của bạn ở Mỹ.
Lời khuyên khi xin visa du lịch Mỹ
Không chỉ những trường hợp không đủ tiêu chuẩn nhập cảnh vào Mỹ như trẻ tuổi, còn độc thân, hộ chiếu trắng (chưa xuất ngoại lần nào)... mới gặp khó khi xin visa mà ngay cả chủ nhân của những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất cũng có nguy cơ bị đánh rớt khi phỏng vấn lần đầu tiên. Một yếu tố khiến việc xin visa trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít du khách nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là \"chìa khóa\" giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ.
Trở thành công dân Mỹ dễ hay khó?
Những người đến Mỹ định cư lâu năm khó quên một kỷ niệm đặc biệt: học và thi để trở thành công dân Mỹ. Nhà chức trách Hoa Kỳ phân chia hai loại công dân, tự nhiên và nhập tịch. Công dân tự nhiên rất dễ định nghĩa, đó là người sinh đẻ tại Mỹ hoặc do cha mẹ người Mỹ sinh ra ở nước ngoài.

Đăng ký tư vấn

Nếu Anh/Chị có bất kỳ thắc mắc về chương trình đầu tư EB-5, vui lòng liên hệ với công ty USIS, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp tất cả các câu hỏi của Anh/Chị.

Xin vui lòng liên hệ info@usis.us hoặc điện thoại:

Mỹ: (+1) 714 650 5575 / (+1) 714 650 5575
TP. Hồ Chí Minh: 028 3822 0366 / 0909 337 657
Hà Nội: 024 3824 6959 / 0909 337 647
Đà Nẵng: 0236 366 4678 / 0903 144 586
Cần Thơ: 0292 389 8668 / 0909 339 786

Vui lòng để lại thông tin của bạn dưới đây